Vô địch Giải bóng đá trẻ Pop Warner và Giải vô địch quốc gia AYF

Quan sát từ Giải vô địch quốc gia Pop Warner và AYF

Pop Warner là một chương trình bóng đá trẻ trên toàn quốc có các đội ở 44 tiểu bang và có khoảng 400.000 trẻ em từ 5-15 tuổi tham gia. Pop Warner có những yêu cầu rất khắt khe về độ tuổi và cân nặng đối với từng lứa tuổi đã làm việc cho họ trong nhiều thập kỷ. Trẻ em có trọng lượng cao hơn hoàn toàn không được phép chơi.

AYF có các đội ở tất cả 50 tiểu bang và hơn 600.000 người tham gia ở độ tuổi 5-15. AYF có cả cấu trúc trọng lượng và độ tuổi tương tự như Pop Warner, nhưng họ cũng có sự phân chia trọng lượng không giới hạn. Giải đấu AYF được tổ chức tại Kissimmee, Florida cùng lúc với Giải đấu Pop Warner. Hai địa điểm cách nhau khoảng 20-25 phút. Tôi đã dành 3 ngày tại Giải đấu Pop Warner và 3 ngày tại Giải đấu AYF, những đêm dành cho ban huấn luyện từ Bắc Carolina đến California. Đó là một tuần rất dài, bóng đá trẻ từ rạng sáng đến tối mịt. Tôi đã xem 19 trò chơi hoàn chỉnh và các phần của khoảng 20 người khác, vì vậy tôi có một cái nhìn thực sự tốt về 38 đội và một cái nhìn tốt về 40 đội khác. Giải đấu Pop Warner tổ chức 64 đội, trong khi Giải đấu AYF có khoảng 120 đội tham gia, vì AYF có cả phân hạng theo trọng số và không giới hạn.

Để đến được Florida ở một trong hai giải đấu, đội của bạn phải giành chức vô địch Giải vô địch khu vực quê nhà cũng như Giải vô địch khu vực. Điều đó có nghĩa là hầu hết các đội đến được Florida đều có những kỷ lục như 13-0 và 14-0, với nhiều soi kèo inter milan đội có những con số rất lòe loẹt đi cùng với thành tích ấn tượng của họ. Tôi không thể nhớ đã bao nhiêu lần tôi nghe các huấn luyện viên nói rằng họ chỉ được ghi 1-2 lần trong cả mùa giải. Vâng, các đội ở đây là những con khỉ đột lớn của khu vực địa phương của họ, nhiều trong số đó đã thống trị dây này sang dây khác. Một số chi phối gây tổn hại cho chính họ, nhiều hơn nữa về điều đó trong các bài viết sau.

Cả hai giải đấu đều được tổ chức trên nhiều địa điểm. AYF thi đấu tại Austin, Tyndale Park, nơi có 7 sân. Có 10 khán đài đẹp mắt, tất cả các trò chơi đều được quay bởi các chuyên gia và có một khu vực giới thiệu danh hiệu được hoàn thiện tốt do Under Armour tài trợ. Có các khu vực phát triển kỹ năng và trò chơi điện tử miễn phí để giúp bọn trẻ bận rộn trong giờ giải lao. Có rất nhiều nhà cung cấp thực phẩm và đồ lưu niệm ở giữa các sân cho các cầu thủ và người hâm mộ. Để mang về “Giải vô địch quốc gia” cho cảm giác có biển báo ở khắp mọi nơi từ cả AYF và nhiều nhà tài trợ. Vé ngày là 10 đô la, vé tuần là 25 đô la.

Giải đấu Pop Warner được tổ chức tại khu phức hợp Thế giới Thể thao Hoang dã của Disney trong khuôn viên Disney. Có 6 lĩnh vực và tất cả các trò chơi đều được quay bởi các chuyên gia. Bạn có thể mua một đĩa DVD của bất kỳ trò chơi nào với giá 30 đô la, giống như tại AYF, vì vậy tất cả các huấn luyện viên đều có tài liệu do thám chính xác về các đối thủ trong tương lai của họ. Tại giải đấu này, bạn có nhiều sự lựa chọn về đồ ăn thức uống cũng như quà lưu niệm. Có thể có gấp đôi số nhà cung cấp tại địa điểm này so với AYF. Cuộc thi cổ vũ cũng được tổ chức ở đây bên trong, vì vậy bạn sẽ thấy hàng ngàn hoạt náo viên nhỏ đi xung quanh trong khu phức hợp. Tất cả các trận đấu cũng bị trì hoãn với phần bình luận trên TV ở các nhà hàng và khu vực chung của khu phức hợp với sự hỗ trợ của ESPN. Họ mang lại cảm giác chuyên nghiệp thực sự cho các trò chơi, như trò chơi NFL hoặc Đại học. Trường “TV” là trường 17, các trò chơi đó có thể được xem trực tiếp tại các nhà hàng và TV khu vực công cộng. Điểm nổi bật của các trò chơi có bình luận liên tục được chạy trên các màn hình đó. Chi phí cho vé 1 ngày ở Disney là $ 13,50, trong tuần là $ 40,00.