Jake Locker trở lại – Triển vọng cho bóng đá Washington Husky năm 2010 chỉ tăng 1000%

Có ai nhận ra rằng một bộ tứ vệ tuyệt vời, giàu kinh nghiệm gần như là điều cần thiết cho một đội vô địch là một thiên tài trước thời đại của anh ấy. Trận đối đầu Super Bowl gần đây giữa Indianapolis Colts và New Orleans Saints đều có sự góp mặt của cặp tiền vệ tuyệt vời-Peyton Manning và Drew Brees.

Giờ đây, Đại học Washington Huskies đã có Jake Locker trở lại trong một năm nữa để tiếp tục nỗ lực tái thiết to lớn của huấn luyện viên trưởng mới Steve “Sark” Sarkisian.

Locker, người đã vật lộn trong hai năm vô ích với huấn luyện viên mà tôi không muốn nhắc đến, cuối cùng đã tìm thấy người cố vấn thích hợp của mình trong Sark-một người gọi một mình rất thành công ngay tại trường Đại học Brigham Young.

Sark cũng đã huấn luyện hai người chiến thắng giải Heisman Trophy-Carson Palmer năm 2002 và Matt Leinart năm 2004, đồng thời cố vấn thêm cho các lựa chọn dự thảo NFL là John David Booty và Mark Sanchez. Tất cả đều là tiền vệ.

Năm 2008, Locker và các đồng đội của anh ấy đã  xem tin moi nhat neymar trải qua một mùa giải thất bại thảm hại (0-12). Vào năm 2009, với sự xuất hiện của Sarkisian, cựu điều phối viên tấn công Nam California, và Nick Holt, cựu điều phối viên phòng thủ của USC, với tư cách là điều phối viên phòng thủ mới cho Huskies, Locker bắt đầu “đi học” với tư cách là một tiền vệ dự bị của NFL. Một học sinh quan tâm, dễ gần gũi, Locker đã tiến bộ đáng kinh ngạc và Huskies bắt đầu tiến bộ.

Washington đã chơi LSU đầy khó khăn trong trận mở màn nhưng để thua, 31-23, trước khi đánh bại Idaho 42-23 và sau đó đánh bại Southern Cal 16-13 trong một trận đấu đã trở thành tin tức quốc gia. Huskies thua trận đường đầu tiên của họ tại Stanford 34-14, và lại thua ở Notre Dame 37-30 sau khi bắt người Ireland vào hiệp phụ.

Sau khi đánh bại Arizona 36-33, họ đứng ở tỷ số 3-3, và sau đó nhanh chóng để thua Bang Arizona, Oregon, UCLA và Oregon State, khiến một số người hâm mộ tự hỏi liệu khởi đầu lạc quan có kéo dài một mùa giải dài hơn hay không.

Rất may, Washington đã hoàn toàn hạ gục đối thủ xuyên bang của mình, hạ gục Bang Washington bằng cách loại bỏ Cougars 30-zip, và sau đó đánh bại một đội California rất tốt 42-10 để kết thúc mùa giải trong chiến thắng. Thành tích 5-7 của Huskies không phản ánh họ đã đi được bao xa sau một mùa giải không thắng, hay họ đã tiến bộ như thế nào.

Trên đỉnh cao của việc thực hiện một bước nhảy vọt khổng lồ vào năm 2010, các tuyển trạch viên của NFL bắt đầu chảy nước miếng về trung tâm tái sinh của Washington-Jake Locker. Một tiền vệ đàn em với tốc độ 4,3 và đủ tốt để trở thành người bắt đầu chạy lùi, Locker là một dự bị tuyệt đối vì hầu như bất kỳ huấn luyện viên nào đáng giá muối của anh ấy đều biết Husky tài năng có đủ sức khỏe và cơ bắp để chơi khoảng 7 vị trí khác nhau trên sân bóng.

Sarkisian chưa bao giờ nghĩ đến việc chuyển Locker khỏi trạm QB của mình. Sark chỉ muốn đưa anh ta trở thành QB dự bị của NFL, và Locker đã vội vàng đi theo con đường học tập dốc.

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc Locker sẽ trở thành huyền thoại sau những ngày anh chơi bóng tại Washington, thì tất cả đã tan biến trong tích tắc khi, sau khi cân nhắc, anh quyết định bỏ hàng triệu đô la để hoàn thiện khóa huấn luyện của mình như một QB dự bị.

Khi Locker thông báo quyết định quay trở lại U-Dub và hoàn thành công việc kinh doanh mà anh ấy đã bắt đầu, những lời cầu nguyện cảm ơn thì thầm vang lên khắp Khuôn viên Montlake.